04 ม.ค. 2019

ม.ราชภัฏสุราฎร์ฯเร่งจัดหาอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยเหลือผู้ประสบภัย “ปาบึก”

มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีเร่งจัดหาน้ำดื่มและจัดทำอาหารกล่องจำนวนมาก เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึกในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะนี้หลายพื้นที่ฝนตกหนักส่งผลให้เกิดน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง มีพี่น้องประชาชนจำนวนมากต้องการความช่วยเหลือโดยเฉพาะเรื่องของน้ำดื่มและอาหารกล่อง

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก กล่าวว่าขณะนี้มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีได้เปิดบัญชี ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก เป็นบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงไทย สาขาขุนทะเล เลขที่บัญชี 677-7-33933-7 เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกันช่วยเหลือผู้ประสบภัย เงินที่ได้มาจะนำมาจัดหาน้ำดื่มและจัดทำอาหารกล่องเพื่อนำไปส่งมอบให้กับผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในขณะนี้มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของอาหารกล่อง น้ำดื่มเพื่อบรรทุกใส่รถหกล้อไปพร้อมกับอาสาสมัครกู้ภัยของมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีเพื่อจะได้นำไปแจกจ่ายให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆแล้ว

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/2019-01-04-pa-buk-3{/AdmirorGallery}