15 ม.ค. 2019

มรส.โครงการบริการวิชาการ TTCS หนุน นศ.ไทย-จีน อนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดโครงการบริการวิชาการ TTCS (Thai Tourism and Culture Study) 2018 เพื่อศึกษาเรียนรู้และการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล Marine Tourism and Conversation ; สำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวจีนจาก มหาวิทยาลัยชนชาติกวางสี (Guangxi University for Nationalities) เมื่อระหว่างวันที่ 12 – 13 มกราคม 2562ที่ผ่านมา ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

ดร.จันทร์พร โชติช่วง คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว กล่าวว่า ในโครงการบริการวิชาการ TTCS (Thai Tourism and Culture Study) 2018 นักศึกษาจะได้ศึกษาเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง ด้านการบริหารจัดการการนำเที่ยวและการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นการอนุรักษ์แนวปะการัง กิจกรรมดำน้ำอย่างไรไม่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งนักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้และเผยแพร่ให้กับนักท่องเที่ยวได้ เพื่อทะเลอ่าวไทยที่สวยงามจะยังคงอยู่ต้อนรับผู้มาเยือนต่อไปในอนาคต
เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ภาพ
{AdmirorGallery}news-evens/2019-01-15-TTCS{/AdmirorGallery}