28 ม.ค. 2019

มรส.เร่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ใหม่ ม.ราชภัฏ เตรียมพร้อมชุมชน ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น

วันนี้(28 ม.ค. 62)มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดอบรมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยได้รับเกียรติจาก ดร.นงรัตน์ อิสโร คณะทำงานองคมนตรี พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ มาเป็นวิทยากร ตั้งเป้ายกระดับการขับเคลื่อนการดําเนินงาน ด้านการศึกษาสังคมเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมกว่า 80 คน ณ ห้องราชพฤกษ์ 3 ชั้น 3 สํานักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการประชุมร่วมกันของกลุ่มราชภัฏทั้ง 38 แห่ง ในประเด็นการพัฒนาศักยภาพของมหาวิทยาลัยของท้องถิ่น โดยรวมตัวกันเป็นยุทธศาสตร์ในการพัฒนามหาวิทยาลัยขึ้นมาใหม่ ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้ดำเนินงานในเรื่องนี้มาโดยตลอดพยายามทำให้ทุกภาคส่วนเข้าใจและมองเห็นเป้าหมายชัดขึ้น เพื่อให้เกิดเป็นพลังขับเคลื่อน ซึ่งได้กำหนดปรัชญาเรื่องของการสร้างปัญญาเพื่อมหาวิทยาลัยท้องถิ่น พยามสร้างพันธมิตร ร่วมคิด ร่วมทำ กับชุมชนสร้างฐานและพัฒนาศักยภาพให้กับชุมชนได้อย่างแท้จริง ร่วมกันแบ่งปันองค์ความรู้สร้างชุมชนให้เข้มแข็งบนฐานทรัพยากรที่มี เชื่อมกับการสอนรเพื่อเผยแพร่ภูมิปัญญาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ และนำมาขยายผลจากชุมชนสู่ความเป็นสังคมมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญที่สุดคือการขับเคลื่อนกลยุทธ์ตัวชี้วัดต่าง ๆ ให้เป็นรูปประธรรมมากขึ้น ซึ่งยุทธศาสตร์ที่1คือสถานการณ์ท้องถิ่น 2คือลักษณะชีวิต 3คือคุณภาพการศึกษา 4คือพัฒนาระบบบริหารจัดการ ทั้ง 4 ยุทธศาสตร์นี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว/ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2019-01-28-New-strategy{/AdmirorGallery}