28 ม.ค. 2019

มรส.ผนึกภาครัฐ จ.สุราษฎร์ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ใหม่ม.ราชภัฏ สนองพระราโชบาย ร.10

วันนี้(28 ม.ค. 62)มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนและขับเคลื่อนโครงการตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้านการพัฒนาท้องถิ่น ร่วมกับ ดร.นงรัตน์ อิสโร คณะทำงานองคมนตรี พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ณ ห้องประชุมตาปี ชั้น4 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยคณะกรรมการดําเนินการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ตามพระราโชบายด้านการศึกษา ด้านนโยบายและแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยได้จัดทําโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของหมู่บ้านเป้าหมายในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลชารนบดินทรเทพยวรางกูร ด้านการพัฒนาท้องถิ่นตามยุทธศาสตร์ใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นและกําหนดกรอบแนวทางการ ขับเคลื่อนงานด้านการพัฒนาท้องถิ่นของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ตรงประเด็นตามพระประสงค์ ซึ่งได้บูรณาการการทํางานร่วมกันกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยลงพื้นที่เป้าหมายเพื่อรับฟัง ประเด็นปัญหาและความต้องการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่บ้านห้วยเสียด ตําบลดอนสัก อําเภอดอนสัก บ้านเกาะพลวย ตำบลอ่างทอง อําเภอเกาะสมุย และบ้านคลองเรือ ตำบลขุนทะเล อําเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าว่า ทางจังหวัดได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราฎร์ธานีและหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง วางแผนและขับเคลื่อนการดําเนินงานตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้านการพัฒนาท้องถิ่น ตามยุทธศาสตร์ใหม่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นและบูรณาการขับเคลื่อนงานด้านการพัฒนาท้องถิ่นของจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้ตรงประเด็นตามพระประสงค์ในด้านต่างๆ เช่น ด้านการศึกษา สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม เป็นต้น ในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ และขอให้ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้ง ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น รับผิดชอบ โปร่งใส เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนท้องถิ่นและราชการในภาพรวมต่อไป

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว/ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2019-01-28-Drive-strategy{/AdmirorGallery}