22 ก.พ. 2019

ชาวสุราษฎร์ฯ ร่วมสืบสานพระราชปณิธาน ‘ร.10’ อบรมจิตอาสา 904 ‘เป็นเบ้า เป็นแม่พิมพ์’

วันนี้(22 ก.พ. 62)มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจิตอาสา 904 รุ่นที่ 2/61 หลักสูตรประจํา “เป็นเบ้า เป็น แม่พิมพ์” จัดกิจกรรมขยายผลการฝึกอบรมโครงการจิตอาสาพระราชทาน (จิตอาสา 904) ตามแนวพระราชดําริ หลักสูตรหลักประจํา รุ่นที่ 2/61 เป็นเบ้า เป็น แม่พิมพ์ โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธารในพิธี ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตามที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจิตอาสา 904 รุ่นที่ 2/61 หลักสูตรประจํา “เป็นเบ้า เป็น แม่พิมพ์” ได้กําหนดจัดฝึกอบรมโครงการจิตอาสาพระราชทาน จิตอาสา 904 ตามแนวพระราชดําริ หลักสูตรหลักประจํา รุ่นที่ 2/61 เป็นเบ้า เป็น แม่พิมพ์ ในการนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จึงได้นำบุคลากรในสังกัดเข้าร่วม กิจกรรมการบรรยายให้ความรู้แก่ข้าราชการ ประชาชนจิตอาสา และประชาชนทั่วไป กว่า 2,000 คน ในเขตพื้นที่อําเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตามโครงการอบรมจิตอาสาพระราชทาน ตามพระราชดำริ เรื่อง สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ พระราชกรณียกิจที่สำคัญ ตลอดจน วีรกรรมของบรรพชนในอดีต ซึ่งได้สียสละเลือดเนื้อและชีวิตในการปกปักรักษาประเทศชาติ เป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ สร้างจิตสำนึกในความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดจนประชาสัมพันธ์โครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ให้ประชาชนในพื้นที่ ดำเนินชีวิตตามแนวทางหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยพระยุคลบาทของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทีทรงมีพระราชประสงค์สืบสาน รักษา และต่อยอด โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของบูรพมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2019-02-22-Volunteer-training{/AdmirorGallery}