25 ก.พ. 2019

คณะวิทย์ฯมรส.ส่งนศ.สัมผัสประสบการณ์จริง ต่อยอดองค์ความรู้ใหม่ด้านอาชีวอนามัย

เมื่อเร็วๆนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ วิชาเอกอาชีวอนามัยและความปลอดภัย นำโดย ดร.กนกรัตณ์ ชลศิลป์ ประธานหลักสูตร วท.บ. สาธารณสุขศาสตร์ และคณาจารย์ในสาขาวิชาฯ จัดโครงการ “เสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย” ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ณ โรงพยาบาลสวนสราญรมย์และโรงงานผลิตน้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ดร.จิรวัฒน์ มาลา หัวหน้าโครงการเสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย กล่าวว่า การจัดโครงการนี้มีเป้าหมายหลักคือ เพื่อเป็นการเสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยให้นักศึกษา โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์ สร้างทักษะการทำงาน และทักษะเฉพาะที่สัมพันธ์กับวิชาชีพของตนเอง อีกทั้งยังได้รู้จักชีวิตการทำงานที่แท้จริงก่อนสำเร็จการศึกษา ซึ่งถือเป็นการศึกษาวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ทั้งนี้โครงการฯ นี้ ยังสอดคล้องกับการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Work Integrated Learning: WIL) อีกด้วย

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/2019-02-23-Best-Practice{/AdmirorGallery}