29 เม.ย. 2019

มรส.ร่วม สฎ.ปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน ต้นไม้มงคลประจำรัชกาลที่ 10

วันนี้(29 เม.ย.62) ดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมพิธีปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้พระราชทานต้นรวงผึ้งอันเป็นต้นไม้มงคลประจำรัชกาล 10 อีกทั้งต้นไม้ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์และแผ่กิ่งก้านสาขาให้ความร่มเย็น เฉกเช่นพระบารมีแผ่ไพศาลแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงปกปักษ์รักษาอาณาประชาราษฎร์ให้ได้รับความผาสุกร่มเย็นทั่วกัน โดยทางกระทรวงมหาดไทยกำหนดให้ทุกจังหวัดดำเนินการปลูกต้นไม้มงคลพระราชทาน ดังกล่าวพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 29 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ ข่าว/ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี{AdmirorGallery}news-evens/2019-04-29-bee10{/AdmirorGallery}