30 ก.ค. 2019

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ฯ ร่วมพิธีวันครบรอบ 104 ปี การพระราชทานนาม “สุราษฎร์ธานี”

เมื่อวานนี้(29 ก.ค.62) ดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมตัวแทนผู้บริหาร ร่วมกับชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกหมู่เหล่าพร้อมใจร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันครบรอบ 104 ปี การพระราชทานนาม “สุราษฎร์ธานี”ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับเทศบาลเมืองท่าข้าม และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้จัดพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะขึ้น โดยมีคณะหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรเอกชน สมาชิกเหล่ากาชาด นักเรียน/นักศึกษา ตลอดจนพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกหมู่เหล่า พร้อมใจร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดีพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 เนื่องในโอกาสวันครบรอบ 104 ปี การพระราชทานนาม “สุราษฎร์ธานี” จากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดจนเพื่อให้ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดความตระหนักและภาคภูมิใจในชื่อเมืองสุราษฎร์ธานี

นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก เขียนข่าว
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ถ่ายภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-07-30-Named-anniversary{/AdmirorGallery}