02 ส.ค. 2019

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯเสด็จไปทรงเยี่ยมการทำกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ จ.สุราษฎร์ธานี

วานนี้ (1 ส.ค. 2562) สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เสด็จไปทรงเยี่ยมกิจกรรม “จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ณ พรุเฉวง ตำบลบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ. สุราษฎร์ธานี ในการนี้ ดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ประชาชนจิตอาสา “เราทําความ ดี ด้วยหัวใจ และ ประชาชนทั่วไปร่วมเฝ้ารับเสด็จ

ซึ่งการเสด็จฯ ทรงเยี่ยมการทำกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจครั้งนี้ ดร.จันทร์พร ช่วงโชติ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาสาขาธุรกิจการบิน สาขาการโรงแรม และสาขาการจัดการโรงแรม(หลักสูตรนานาชาติ) กว่า 100 คน ร่วมเข้าเฝ้าฯ ในโอกาสเสด็จฯทรงงานเป็นผู้นำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. โดยทรงตัดแต่งกิ่งไม้ เก็บขยะ ปรับปรุงภูมิทัศน์ และกวาดบริเวณลานกิจกรรม เป็นตัวอย่างที่ดีในการสนองพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมุ่งหวังให้ประชาชนทุกภาคส่วนมีจิตอาสา ร่วมกันทำความดี เสียสละ เพื่อประโยชน์ส่วนรวม

นอกจากนี้นักศึกษาและบุคลากรของวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวตัวแทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ยังได้ร่วมกันทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์พรุเฉวงแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการถวายงานประกอบอาหาร เมนูผัดกะเพรา ไข่เจียว และไอศกรีม เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนที่มาทำงานจิตอาสา

จากนั้นเสด็จไปยังโรงแรมซินเนจี้ หาดเฉวง ซึ่งดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ประชาชนจิตอาสา “เราทําความ ดี ด้วยหัวใจ และ ประชาชนทั่วไปร่วมเฝ้ารับเสด็จ ทรงพระดำเนินไปยังบริเวณชายหาดเฉวง ทรงปล่อยเต่าตนุ และเต่ากระ อายุประมาณ 1-2 ปี จำนวน 68 ตัว ซึ่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจัดถวาย เพื่อเป็นการอนุรักษ์และขยายพันธุ์สู่ท้องทะเล โดยเต่าบางส่วนเป็นเต่าที่บาดเจ็บจากการถูกทำร้าย ซึ่งทางศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทย ตอนกลาง จังหวัดชุมพร ได้รักษาและอนุบาลจนหาย และทรงทัศนศึกษาสถานที่สําคัญต่างๆ ในพื้นที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เทพพิทักษ์ ยศหมึก เขียนข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ถ่ายภาพ

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-08-02-Volunteer{/AdmirorGallery}