08 ส.ค. 2019

มรส.ร่วมกิจกรรม“วันรพี” สดุดีพระบิดาแห่งกฎหมายไทย สานสัมพันธ์หน่วยงานด้านกฎหมาย จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.62) ผศ.ศิรวัฒน์ เฮงชัยโย รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมพิธีสดุดีเทิดพระเกียรติพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เนื่องในวันรพี ประจำปี 2562 ณ ศาลแขวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม บุคลากร หน่วยงานกระบวนการยุติธรรม นักกฎหมาย ทหาร ตำรวจ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน

ผศ.ศิรวัฒน์ เฮงชัยโย รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เนื่องในวันรพี ประจำปี 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้ร่วมกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี วางพวงมาลาเพื่อน้อมรำลึกถึงพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย จากนั้นได้นำบุคลาการ ร่วมมหกรรมกีฬาสานสัมพันธ์วันรพี ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล และแบตมินตัน ณ สนามกีฬาหญ้าเทียมอิกกี้ อารีน่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีนายสมศักดิ์ ขวัญแก้ว อธิบดีผู้พิพากษาภาค 8 มาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

เทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว
กิจกรรมงานวันรพีจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภาพ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราาฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-08-08-rapee{/AdmirorGallery}