12 ก.ย. 2019

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. ร่วมกับ บริษัท เอสพีซี อาร์ที จำกัด จัดอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือทดสอบชีวโมเลกุล

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับบริษัท เอสพีซี อาร์ที จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการใช้เครื่องมือทดสอบทางด้านชีวโมเลกุล (Biomolecular equipment) ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมีคุณพงษ์พัฒน์ อบอุ่นเชย จากบริษัท เอสพีซี อาร์ที จำกัด เป็นวิทยากร

ดร. อรณิช เผือกคง รองผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ กล่าวว่า ในปัจจุบันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีชีวภาพสมัยใหม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศอุตสาหกรรมและประเทศเกษตรกรรมทั่วโลก การเรียนรู้และทำความเข้าใจถึงหลักการพื้นฐาน และเทคนิคการใช้เครื่องมือทดสอบทางด้านชีวโมเลกุล เป็นเครื่องมือวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการจึงมีความสําคัญ การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ไม่มีพื้นฐานหรือต้องการเพิ่มพูนทักษะพื้นฐานของเทคนิคที่ใช้ในการตัดต่อยีนและการถ่ายยีนเพื่อเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการเรียนรู้เทคนิคทางพันธุวิศวกรรมขั้นสูงต่อไป โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนในจากอาจารย์ นักวิทยาศาสตร์ และนักศึกษาเป็นอย่างดี โดยขณะนี้ศูนย์วิทยาศาสตร์ได้เปิดให้ใช้บริการเครื่องมือ Gel documentation, PCR, Microplate reader และ Gel electrophoresis ณ ห้องปฏิบัติการ ชั้น 1 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานศูนย์วิทยาศาสตร์ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ หรือ www.scc.sru.ac.th หรือ 077913332, 0952263675

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. ภาพ/ข่าว
เทพพิทักษ์ ยศหมึก รายงาน

{AdmirorGallery}news-evens/01-2019-news/2019-09-12-reader{/AdmirorGallery}