16 ก.ค. 2020

มรส.ต่อยอดแนวคิดจิตตปัญญาศึกษาระบบพี่เลี้ยงยุคหลัง COVID – 19

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส) โดยคณะครุศาสตร์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาการเรียนการสอนตามแนวทางในการบูรณาการแนวคิดจิตตปัญญาศึกษาระบบพี่เลี้ยง และการวิจัยเป็นฐาน” ในยุคหลัง COVID – 19 ให้กับนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ชิตาพร เอี่ยมสะอาด คณบดีคณะครุศาสตร์ มาเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม

ดร.ทวัช บุญแสง อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี หัวหน้าโครงการเปิดเผยว่า การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาการเรียนการสอนตามแนวทางในการบูรณาการแนวคิดจิตตปัญญาศึกษาระบบพี่เลี้ยง และการวิจัยเป็นฐาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2563 โดยแบ่งฐานอบรมออกเป็น 5 ฐาน ได้แก่ ฐานที่ 1 การปฏิบัติจิตปัญญาสู่ชั้นเรียนโดยดร.นัฏชฎารัตน์ ณ นคร ฐานที่ 2 การปฏิบัติทักษะโค้ชซิ่งของอาจารย์พี่เลี้ยง ครูพี่เลี้ยงและนักศึกษาโดย ดร.สถาพร สังข์ขาวสุทธิรักษ์ ฐานที่ 3 การสร้างกระบวนการโครงงานฐานวิจัย โดย ดร.สุดารัตน์ หวลมุกดาฐานที่ 4 การจัดกิจกรรมบูรณาการจิตปัญญา โค้ชชิง และโครงงานฐานวิจัย โดยอาจารย์บัญชา นวนสาย ดร.เทพพร โลมารักษ์ และฐานที่ 5 พัฒนาแผนการจัดการเรียนรู้สู่การปฏิบัติจริง โดย ดร.ทวัช บุญแสง ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

เทพพิทักษ์ ยศหมึก นักประชาสัมพันธ์ ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

{AdmirorGallery}news-evens/01-2020-news/2020-07-16-covid{/AdmirorGallery}