17 เม.ย. 2020

มรส.จับมือ ทรู เชื่อมต่อการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันนี้(17 เม.ย.63)ที่ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี(มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมกับคณะตัวแทนจากบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อพูดคุยหารือถึงระบบการเรียนการสอนผ่านโลกออนไลน์ โดยเฉพาะ portal:vroom เชื่อมต่อการสื่อสารสำหรับการเรียนการสอน โดยสามารถพูดคุยกันได้แบบเห็นหน้ากันแบบเรียลไทม์ผ่าน video Coference เสมือนอยู่ใกล้โดยไม่จำกัดเวลา เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ผ่านโลกออนไลน์ได้เต็มที่ เสมือนอยู่ในห้องเรียนจริง ทั้งติดต่อคุยงาน ส่งการบ้าน และเข้าถึงคลังความรู้ โดยเป้าหมายคือให้นักศึกษา และครูผู้สอน สามารถเชื่อมต่อกันได้แบบไร้รอยต่อเพื่อเป็นทางออกการเชื่อมโลกออนไลน์ และใช้ชีวิตข้ามผ่านวิกฤติ COVID-19 อย่างราบรื่นไปด้วยกัน

นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ถ่ายภาพ
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ /ข่าว

งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
{AdmirorGallery}news-evens/2020-04-17-true-portal{/AdmirorGallery}