17 ก.ค. 2020

มรส.รับการตรวจเยี่ยมและติดตามงานนโยบาย กษ. พร้อมประชุมการขับเคลื่อนศูนย์ AIC

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รับการตรวจเยี่ยมและติดตามงานนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์(กษ.)และประชุมการขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) จังหวัดสุราษฎร์ธานี
โดยที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอลงกรณ์ พลบุตร เพื่อร่วมขับเคลื่อนการบริหารจัดการเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ตามระเบียบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่าด้วยการขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC) พ.ศ. 2563 ให้มหาวิทยาลัยเป็นหน่วยงานจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร แหล่งอบรมบ่มเพาะ ภูมิปัญญา และนวัตกรรม เพื่อให้เกษตรกรสามารถนำองค์ความรู้ไปใช้พัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ต่อการทำการเกษตรและการแปรรูป ส่งผลให้เกษตรกรสามารถลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตรได้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี ชัยเจริญวิมลกุล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม เผยถึงวัตถุประสงค์การตรวจเยี่ยมและติดตามงานนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า เพื่อเตรียมความพร้อมในการตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน โดยร่วมสังเคราะห์ผลการดำเนินงานการขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม เพื่อรายงานผลการดำเนินงาน และประชาสัมพันธ์ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมหาวิทยาลัยมีการเสนอผลการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมเพื่อต่อที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพิ่อร่วมกำหนดแนวทางในการขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
โดยการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานด้านเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม ในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมจากคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คณะกรรมการบริหารศูนย์ AIC จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ AIC บุคลากรกองนโยบายเทคโนโลยีเพื่อการเกษตรและเกษตรกรรมยั่งยืน สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เจ้าหน้าที่เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า ชั้น 4 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ/วิดีโอ
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ
นายเทพพิทักษ์ ยศหมึก ข่าว

{AdmirorGallery}news-evens/2020-07-17-aic{/AdmirorGallery}