20 ก.ย. 2021

มรส. รับประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน…หวังมุ่งพัฒนามาตรฐานการจัดการศึกษาสู่สังคม

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 ณ ห้องราชพฤกษ์ 3 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานเปิดรับการประเมินคุณภาพภายใน ระดับมหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2563 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Webex Meeting) โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ดำเนินการสัมภาษณ์ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้แก่ ศ.ดร.วินัย ประลมพ์กาญจน์ รศ.ดร.ชนะศึก นิชานนท์ รศ.จารุยา ขอพลอยกลาง ผศ.ดร.ขวัญดาว แจ่มแจ้ง และอาจารย์ศุภชัย ดำคำ

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มุ่งพัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ระบบประกันคุณภาพการศึกษาช่วยผลักดันให้มีการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาและสร้างความเข้มแข็งของมหาวิทยาลัยทั้งในระดับ หลักสูตร ระดับคณะ และระดับมหาวิทยาลัย เพื่อพัฒนามาตรฐานการจัดการศึกษาและการบริหารจัดการภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล สนองตอบต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัยและสังคมโดยรวม สำหรับรายงานการประเมินตนเองของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดทำขึ้นเพื่อรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับมหาวิทยาลัย ตามเกณฑ์การประเมินคุณภาพการศึกษาภายในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ ใน 5 องค์ประกอบ ได้แก่ การผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการ 4 ด้านศิลปวัฒนธรรมและความเป็นไทย และ 5 การบริหารจัดการ เพื่อสะท้อนผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืนต่อไป
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ /ภาพ