13 ต.ค. 2021

อาจารย์-นักศึกษา มรส. ร่วมแสดงความจงรักภักดีถวายแด่ ร.9 ผ่าน นิทรรศการ Art Gallery คิดถึงพ่อพร้อมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ต.ค.

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมกับห้างสรรพค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฏร์ธานี จัดนิทรรศการ Art Gallery คิดถึงพ่อ แสดงผลงานศิลปะ จิตรกรรม ที่ทรงคุณค่าของคณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาจิตรกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานกล่าวเปิด และคุณอารยา เค้าอุทัย ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฏร์ธานี กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย และบุคลากรของห้างสรรพสินค้า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ณ บริเวณ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฏร์ธานี

โดยภายในงานมีกิจกรรมยืนสงบนิ่งน้อมจิตตั้งมั่นเพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ การแสดงจิตรกรรม โดย อาจารย์ไชยวัฒน์ วรรณานนท์ และนักศึกษาสาขาจิตรกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี พร้อมกับการแสดงบรรเลงดนตรีในเพลงพระราชนิพนธ์ โดย อาจารย์ภัทรพงศ์ โลหะวิจารณ์

สำหรับการจัดนิทรรศการ Art Gallery คิดถึงพ่อ เป็นการแสดงผลงานทางด้านศิลปะของนักศึกษาสาขาจิตรกรรมคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้เป็นที่ประจักษ์และสร้างสรรค์ผลงานออกสู่สาธารณชนโดยทั่วไป ซึ่งจะนำไปสู่การยกระดับมาตรฐานการจัดการเรียนการสอนของสาขาจิตรกรรมให้สูงยิ่งขึ้นไปในระดับสากล และจัดแสดงไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2564 ณ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสุราษฎร์ธานี

————————–

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว

สมยศ นุ่นจำนง / ถ่ายภาพ