18 ก.พ. 2021

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. ได้รับการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2015

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ซึ่งเข้ารับการประเมินในขอบเขตการให้บริการทดสอบตัวอย่างน้ำ และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ โดยมีผู้ตรวจติดตามคือ นายจักรพงศ์ รัชฎา จากบริษัท BEST ISO (Thailand) Ltd. ในการนี้ ผศ.ดร. ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ผศ. ศิริพร ทวีโรจนการ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ ได้แถลงนโยบายคุณภาพ และแนวปฏิบัติในการดำเนินงานตามระบบคุณภาพ ISO 9001:2015 ของศูนย์วิทยาศาสตร์ ต่อผู้ตรวจติดตาม ตลอดจนบุคลากรศูนย์วิทยาศาสตร์ได้นำเสนอวิธีการปฏิบัติงานในฝ่ายต่างๆ เช่น ระบบบริหารงาน ขั้นตอนการทดสอบตัวอย่าง การจัดการสารเคมีและของเสียอันตรายในห้องปฏิบัติการ การบำรุงรักษาเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์ ให้บริการทดสอบตัวอย่าง และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://ssct.sru.ac.th หรือ โทร 077-913332
ที่มา ภาพ/ข่าว ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส.
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ รายงาน
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี