18 ก.พ. 2021

มรส. สร้างงานเพิ่มศักยภาพนักศึกษาต่อยอดมูลค่าวิชาชีพมุ่งจัดการพลังงานภายในอย่างยั่งยืน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ประชุมหารือการจัดการด้านการลดพลังงานไฟฟ้าภายในมหาวิทยาลัย พร้อมเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้ควบคู่การปฏิบัติงานจริงแก่นักศึกษาเพื่อสร้างรายได้แก่ตนเองในอนาคต โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยอาจารย์วิมล พรหมแช่ม ประธานหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม และผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมประชุม เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า 4 สำนักงานอธิการบดี
. ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน กล่าวว่า มหาวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดการส่งเสริมศักยภาพของหน่วยงานภายใต้การบริหารจัดการและทรัพยากร เพื่อนำไปสู่เป้าหมายการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน และมีความสอดคล้องกับแผนนโยบายการมีส่วนร่วมกับภาควิชาไฟฟ้าอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในการบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศภายในมหาวิทยาลัยให้เกิดการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะเป็นการบริหารจัดการองค์กรที่ส่งเสริมการเรียนรู้ควบคู่ไปกับการสร้างจิตสำนึกรับผิดชอบและเป็นการช่วยค่าใช้งานค่าพลังงานได้อย่างรู้คุณค่า จึงจัดประชุมปรึกษาหารือผู้เกี่ยวข้องในครั้งนี้ ด้วยการให้อาจารย์ผู้สอนถ่ายทอดองค์ความรู้ในศาสตร์ดังกล่าวสู่นักศึกษา แล้วให้นักศึกษาได้มีแหล่งเรียนรู้ในการปฏิบัติงานจริงเป็นการสร้างประสบการณ์ตรง พร้อมเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ให้แก่นักศึกษาอีกด้วย
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร นักประชาสัมพันธ์ รายงาน
กนกรัตน์ ศรียาภัย นักประชาสัมพันธ์ ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ ถ่ายภาพ