06 มี.ค. 2021

มรส. ร่วมสร้าง “แกนนำวิศวกรสังคม ม.ราชภัฏเขตภาคกลาง” สู่การพัฒนาท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุมราชนครินทร์ ชั้น 5 อาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี
ร่วมรับฟังสรุปผลโครงการอบรม
“แกนนำวิศวกรสังคม (แม่ไก่) มรภ.ราชภัฏเขตภาคกลาง”
โดยมี ผศ.ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์
พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมต้อนรับและกล่าวรายงาน

ซึ่งในโอกาสนี้ ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมคณะทำงาน ร่วมเป็นวิทยากรเพื่อผลิตแกนนำการเป็นวิศวกรสังคมสู่การพัฒนาชุมชนท้องถิ่น เสริมสร้างให้นักศึกษาสามารถคิดวิเคราะห์เชิงเหตุและผล สามารถมองเห็นปัญหาเป็นเรื่องท้าทาย พร้อมส่งเสริมและสนับสนุน การขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาชุมชน สังคม และประเทศชาติ พัฒนาทักษะในการสื่อสารองค์ความรู้ เพื่อการแก้ไขปัญหาให้กับชุมชนท้องถิ่นได้ ตลอดให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการทำงานผ่านกิจกรรมกลุ่มเพื่อสร้างนวัตกรรมทางสังคม
เป็นการบ่มเพาะนักศึกษาให้มีความเป็นวิศวกรสังคม (Social Engineer) ต่อไป

โดยได้รับความร่วมมือจาก
มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี
มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี
มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
และมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

www.sru.ac.th