04 พ.ค. 2021

ม.ราชภัฎสุราษฎร์ธานี ลดค่าเทอม นักศึกษา พร้อมขยายเวลาชำระ หวังบรรเทาความเดือนร้อน ในสภาวะโรคโควิด-19 ระบาด

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ลดค่าธรรมเนียมการศึกษา พร้อมขยายเวลาและยกเว้นค่าปรับการชำระค่าธรรมเนียมการศึกษาของนักศึกษา ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อ สังคมในวงกว้าง เศรษฐกิจมีสภาวะถดถอยอย่างรุนแรง มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีได้ตระหนักถึงผลกระทบทาง เศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับนักศึกษาและผู้ปกครอง จึงพิจารณาการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของนักศึกษาเพื่อให้สามารถศึกษาต่อได้อย่างต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษา และเพื่อให้สอดคล้องกับประกาศกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เรื่อง มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

จึงออกประกาศการลดค่าธรรมเนียมการศึกษา การขยายเวลาและยกเว้นค่าปรับการชำระค่ธรรมเนียมการศึกษาของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ดังนี้•1. ลดค่าธรรมเนียมเป็นกรณีพิเศษ 10 % ของภาคเรียนถัดไป •2. ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมการศึกษา ไปจนถึงวันก่อนวันสอบปลายภาค โดยยกเว้นค่าปรับ ในภาคเรียนปัจจุบัน และภาคเรียนถัดไป

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ออกแบบ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทรศัพท์ 077-913357
#สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน