09 มิ.ย. 2021

มรส.พร้อมเสิร์ฟ อาหารสมองออนไลน์ การจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการฝึกอบรมให้ความรู้ เรื่อง แนวทางการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ : กรณีศึกษา ผ่านโปรแกรม : Webex Meetings ให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดการอบรม พร้อมด้วย ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน นายศักดา ศิริพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และ นางศุภัจฉรีย์ นวกิจไพฑูรย์ ผู้อำนวยการกองกลาง ซึ่งในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากคุณทักษพร รักอยู่ นิติกรชำนาญการพิเศษ กรมบัญชีกลาง เป็นวิทยากร เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 4 สำนักงานอธิการบดี

ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การบริหารงานภายในองค์กร ให้เกิดประสิทธิภาพและมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดนั้น จำเป็นต้องมีการพัฒนาบุคลากร ให้มีความรู้ ความสามารถ ในการปฏิบัติอย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านพัสดุ ระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง ที่เป็นปัจจัยสำคัญของการบริหารงานที่สำคัญของทุกองค์กร ซึ่งการบริหารจัดการทุกอย่าง จะต้องโปร่งใส และถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ ขั้นตอน และกระบวนการ ดังนั้นองค์กรจึงจำเป็นต้องมีบุคลากรที่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องและเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ภาพ