13 มิ.ย. 2021

สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมเสวนา “สร้างสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี” สู่งานสร้างสุขภาคใต้ ครั้งที่ 12

13 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานประชุมเสวนา “สร้างสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี” สู่งานสร้างสุขภาคใต้ ครั้งที่ 12 จากเวทีเสวนา ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีสู่การประชุมออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM โดยหัวข้อการประชุม คือ วิกฤติ โควิด – 19 จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ข้อเสนอสร้างสุข ระดับภาคใต้ ปี 2562, สถานการณ์วิกฤติ โควิด 19, สุขนี้ที่สุราษฎร์ฯ, ข้อเสนอสมัชชาสุขภาพ สุราษฎร์ธานี ปี 2564, ข้อเสนอต่อการขับเคลื่อนรวมกัน : สื่อสุขภาวะทางสังคม, การขับเคลื่อนเชิงยุทธศาสตร์สุราษฎร์ธานี, “สุราษฎร์ธานี : ฝ่าวิกฤติสูชีวิตวิถีใหม่” สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
:
ทั้งนี้ ดร.นรา พงษ์พานิช ได้ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการเสวนาครั้งนี้ โดยมุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่อง สถานการณ์และทิศทางการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงทางอาหาร ความมั่นคงทางด้านสุขภาพ ความมั่นคงฐานทรัพยากรของชุมชนท้องถิ่นในจังหวัดสุราษฎร์ธานี บนฐานองค์ความรู้และนวัตกรรมของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
สถาบันวิจัยและพัฒนา มรส. ภาพ/ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน