AIC จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวพันธุ์พื้นเมืองและข้าวไร่
มื่อวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2564 ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวพันธุ์พื้นเมืองและข้าวไร่ ซึ่งเป็นการจัดอบรมให้กลุ่มเกษตรกรในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่สนใจการแปรรูปผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากข้าว โดยมี ดร.อรุโณทัย เจือมณี และ ดร.สุพรรณิการ์ ศรีบัวทอง อาจารย์สาขานวัตกรรมอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นวิทยากร
•
ด้าน ผศ.ดร.ลักษมี ชัยเจริญวิมลกุล ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานภายใต้นโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ให้มีการจัดตั้งศูนย์สำหรับเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร แหล่งอบรมบ่มเพาะ ภูมิปัญญา และนวัตกรรม เพื่อให้เกษตรกรสามารถนำองค์ความรู้ไปใช้พัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ต่อการทำการเกษตรและการแปรรูป ส่งผลให้เกษตรกรสามารถลดต้นทุนการผลิตทางการเกษตรได้
•
ซึ่งกิจกรรมการต่อยอดองค์ความรู้ถือเป็นการยกระดับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและยังสามารถเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรอีกด้วย
•
ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC) /ภาพ-ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี