05 ส.ค. 2021

มรส. แสดงความยินดี นศ.คณะนิติศาสตร์ ได้รับรางวัลชมเชย ในการแข่งขันการกล่าวสุนทรพจน์ ในวันรพี หัวข้อ“ทนายความยุคใหม่กับการใช้ดิจิทัลในกระบวนการยุติธรรม”

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 สภาทนายความฯ ได้จัดแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ วันรพี’64 ในหัวข้อเรือง “ทนายความยุดใหม่กับการใช้ดิจิทัลในกระบวนการยุติธรรม” ทางระบบออนไลน์ ผ่าน โปรแกรม Z00M ซึ่งมีมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนจากทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 17 แห่ง
คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ส่งนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 2 คน ได้แก่
1.นายวีรภัทร แซ่ด่าน นักศึกษาชั้นปีที่ 2
2.นางสาวรัชนีกร นิคมเพชร นักศึกษาชั้นปีที่ 1
ผลการแข่งขันปรากฏว่า
ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ นางสาวณัชชา เขือนมณี มหาวิทยาลัยราชกัฎหมู่บ้านจอมบึง
รองชนะเลิศอันดับที่หนึ่ง ได้แก่ นายชัชย์วาล โพธิ์เจริญ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง ได้แก่ นางสาวภัทรวรินทร์ รวมทอง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
รางวัลชมเชยได้แก่ นายวีรภัทร แซ่ด่าน มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี, นางสาววิลาสินิ กาญจนนฤนาท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และนางสาวธัญลักษณ์ ประสมทอง มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
:
คณะนิติศาสตร์ ภาพ/ข่าว