11 ก.พ. 2022

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มรส. ผ่านการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 เป็นปีที่ 2

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 ศูนย์วิทยาศาสตร์ได้เข้ารับการตรวจติดตามจากภายนอก (External audit) จากคุณชวลิต ทองฤทธิ์ ผู้ตรวจติดตามระบบ ISO 9001:2015 ทั้งนี้ ผศ.ดร. ฐิติพงศ์ เครือหงส์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เข้าร่วมแถลงวิสัยทัศน์ และนโยบายคุณภาพในการดำเนินงานของศูนย์วิทยาศาสตร์ และทีมบุคลากรศูนย์วิทยาศาสตร์ นำโดย ผศ. ศิริพร ทวีโรจนการ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ ได้เสนอแผนงาน และระบบเอกสารคุณภาพของฝ่ายบริหาร จากนั้นเป็นการเสนอการดำเนินงานฝ่ายบุคคล ฝ่ายจัดซื้อโดย ดร.อรโณทัย เจือมณี และนางสาวอามีเน๊าะ ตงลอ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานโดย ดร.พีรพงศ์ หนูช่วย และปิดท้ายด้วยการนำเสนอจากฝ่ายสโตร์และฝ่ายห้องปฏิบัติการ โดย ดร.อรณิช เผือกคง นายณัฐพันธ์ สงวนศักดิ์บารมี นางสาวสุจิตรา แสงชัยศรี และนางสาวปภัสรา ทิพย์บรรพต พร้อมทั้ง ตรวจสอบการดำเนินงานในห้องปฏิบัติการในเรื่องการสอบเทียบ-ทวนสอบเครื่องมือ การจัดเก็บสารเคมี การจัดเก็บของเสีย และระบบบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น .ทั้งนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับการรับรองระบบบริหารงานตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001:2015 เป็นปีที่ 2
——————————————
#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฯ /ภาพ/ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร รายงาน