23 เม.ย. 2022

มรส. เชิดชูนักวิทยุสมัครเล่นเป็นผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม

วันนี้ (23 เมษายน 2565) ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน มรส. เป็นประธานเปิดงานอบรมและสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง
กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และสมาคมนักวิทยุสมัครเล่นสุราษฎร์ธานี HS8AS ณ ห้องศรีวิชัย ชั้น 3 อาคารกาญจนาภิเษกอนุสรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.)
.
ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน กล่าวว่า สมาชิกนักวิทยุสมัครเล่น ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีจำนวนผู้สนใจมากถึง 8,000 คน นับได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะนักวิทยุสมัครเล่นคือผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ยามเกิดภัยธรรมชาติ ที่ผ่านมานักวิทยุที่อยู่ในพื้นที่สามารถแจ้งเหตุที่เกิดขึ้นให้หน่วยงานภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบนำไปสู่การแก้ไขและช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที ผู้เข้าอบรมและสอบในวันนี้จะได้เพิ่มความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยว
ข้อง จากคณะวิทยากร และเป็นนักวิทยุที่ดี ปฏิบัติตามระเบียบและข้อกฎหมาย เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร /ข่าว
พิชัย อินทชุ่ม /ภาพ