02 พ.ค. 2022

ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ศึกษาดูงาน SDG

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี นำโดย รศ.ดร.ภาสกร นันทพานิช รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เพื่อร่วมศึกษาดูงานด้านการจัดทำแผนพัฒนาระบบและกลไกการดำเนินงานเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน : Sustainable Development Goals (SDG) รวมถึงการพัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2564 และเตรียมการในการดำเนินการเพื่อรองรับการประเมิน Impact Ranking ปี 2565
.
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า การทำงานหากได้รับการสนับสนุนหรือความร่วมมือจากภาคประชาสังคม ภาครัฐ และภาคเอกชน จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นในอนาคตได้อย่างดียิ่ง โดยมีมหาวิทยาลัยเป็นสื่อกลางในการประสานและร่วมวางแผนให้เกิดเป็นกิจกรรมพิเศษ สร้างระบบกลไกการทำงาน มีการสร้างรายงานสรุปผลการดำเนินงาน การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ด้วยการเพิ่มและพัฒนาช่องทาง เช่น สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) เพื่อการสืบค้นที่สะดวก และเข้าถึงเป้าหมายได้ยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มมาตรฐานให้ทุกภาคส่วนขององค์กรได้ ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแบ่งปัน ร่วมภาคภูมิใจ ในการทำงานต่อไป
: