16 มิ.ย. 2022

มรส. – สถานพยาบาลในจังหวัด สฎ. ระดมอาสาพยาบาลคัดกรองมะเร็งเต้านมครบล้านเต้า ถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จย่า วันพยาบาลแห่งชาติ 21 ตุลาคม 2565

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี ประธานการประชุม พร้อมด้วย ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและจัดการทรัพย์สิน ร่วมกับสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ หัวหน้ากลุ่มการพยาบาลโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลทักษิณ โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมหารือโครงการ “อาสาพยาบาลร่วมคัดกรองมะเร็งเต้านมครบล้านเต้า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จย่าเนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ 21 ตุลาคม 2565” หวังระดมพยาบาลจิตอาสาอบรมเชิงปฏิบัติการการตรวจเต้านม CBE: Clinical Breast Examination และได้รับหน่วยคะแนนการศึกษาต่อเนื่องสาขาพยาบาลศาสตร์ (CNEU)
.
โดยที่ประชุมมีมติร่วมกันในการตั้งเป้าหมายผู้เข้าร่วมโครงการนี้ จำนวน 5,000 คน ในระยะเวลาดำเนินการ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม 2565 โดยคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาล สุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลทักษิณ และโรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ ดำเนินการประชาสัมพันธ์เพื่อรับสมัครพยาบาลอาสาที่จะเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ พร้อมกำหนดวันเพื่อให้ประชาชนเข้ารับการตรวจคัดกรอง โดยเบื้องต้นจะเป็นพยาบาลอาสาดำเนินการ หากผู้เข้ารับการตรวจท่านใดมีความเสี่ยง จะมีแนวทางการตรวจรักษาด้วยเครื่องอัลตร้าซาวน์, เครื่องเมมโมแกรมต่อไป

#งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
สิริวัฒนา น้อยดอนไพร / ข่าว
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ถ่ายภาพ
เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ /ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร/รายงาน