25 ก.ค. 2022

มรส. ยกระดับมหาวิทยาลัย พัฒนาศักยภาพผู้บริหารสำหรับอนาคต (SRU Succession Planning) รุ่นที่ 1

เมื่อระหว่างวันที่ 17-21 กรกฎาคม 2565 ณ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมอบรมการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารสำหรับอนาคต เพื่อยกระดับมหาวิทยาลัย (SRU Succession Planning) รุ่นที่ 1 ให้แก่ผู้บริหารมหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้บริหารให้มีความสามารถในการติดตามและวิเคราะห์บริบทของการบริหารอุดมศึกษา ความท้าทายที่มีต่อสถาบันอุดมศึกษา และกระบวนงานที่รับผิดชอบ มีความสามารถในการพัฒนาข้อเสนอนโยบายยุทธศาสตร์ และแนวทางในการบริหารมหาวิทยาลัย เสริมสร้างขีดความสามารถในการบริหารงานในสถาบีนอุดมศึกษาและเสริมสร้างสัมพันธภาพและเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้บริหารในหน่วยงานต่างๆ
.
โดยผู้เข้าร่วมการฝึกอบรม หลักสูตร การพัฒนาศักยภาพบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี สู่ความเป็นผู้บริหารระดับสูง ได้ร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษ นโยบายและแผนการบริการมหาวิทยาลัย โดย ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กิจกรรมแนวคิดสำหรับนักบริหารมืออาชีพ โดย รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต การนำนโยบายสู่การปฏิบัติ โดย รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นอกจากนี้ ร่วมกิจกรรมแนวปฏิบัติให้เกิดประโยชน์สูงสุดของการอบรม การปรับองค์กรในมหาวิทยาลัยสู่ความเป็นเลิศในแนวทางที่เหมาะสม การพัฒนาทรัพยากรบุคคลและการสร้างทีมงานเพื่อพัฒนาองค์กร กลยุทธ์ในการพลิกโฉมการพัฒนา มรภ.สุราษฎร์ธานี ภาวะผู้นำเพื่อการเปลี่ยนแปลงและการสร้างวัฒนธรรมองค์กร การเป็นผู้นำนวัตกรรมเพื่อการแข่งขันระดับโลก การสื่อสารและการเสริมสร้างภาพลักษณ์สำหรับผู้บริหาร _____________________
กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
รัตน์สุดา คงจิตร์ /ภาพ