06 ก.ย. 2022

มรส.ประชุมเตรียมความพร้อม MOU ว่าด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนด้านวิชาการ วิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ กับวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี

—————————————————-

วันนี้(6 ก.ย.65) ณ ห้องประชุมดอนนก วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคมและผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะผู้บริหารสถาบันวิจัยและพัฒนา มรส.ร่วมประชุมกับนายสิรวิชญ์ ธนเศรษฐ์วงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ดร.ธวัชไชย ลิ้มสุวรรณ หัวหน้างานประกันคุณภาพ และมาตรฐานการศึกษา และคณะผู้บริหารวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมความพร้อมจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนด้านวิชาการ วิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และวิทยาลัยเทคนิค สุราษฎร์ธานี

:

โดยมีเป้าหมายในการดำเนินงาน ดังนี้ร่วมกันแลกเปลี่ยนผลงานด้านวิชาการ วิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ เพื่อเป็นการยกระดับวิสาหกิจชุมชน พัฒนากระบวนการผลิต การลดต้นทุน และร่วมกันหาแนวทางในการพัฒนางานวิจัย และการสร้างนวัตกรรมเพื่อชุมชนท้องถิ่นร่วมกัน และสร้างองค์ความรู้พัฒนานักเรียนอาชีวศึกษา ต่อยอดผลงานสู่เชิงพาณิชย์ พร้อมจัดประชุมวิชาการนำเสนอผลงาน และนิทรรศการแสดงผลงานจากทั้ง 2 หน่วยงาน โดยเชิญวิสาหกิจชุมชนร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ ร่วมกันแลกเปลี่ยนการพัฒนา ต่อยอดผลงานจากสิ่งที่มีอยู่ และจากความต้องการของชุมชน เพื่อให้สามารถนำไปประโยชน์ได้จริง ยกระดับรายได้ และพัฒนาคุณภาพชีวิต และร่วมกันขับเคลื่อนการขอรับทุนสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอก งบประมาณจากจังหวัด พัฒนาหลักสูตร ในประเด็นการขนส่งทางราง ยานยนต์สมัยใหม่ แมคคาทรอนิกส์ อีกทั้งสนับสนุนการศึกษาต่อของนักศึกษาในสาขาวิชาที่มีการต่อยอดรายวิชาที่ตรงกันจากวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

:

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี