19 ก.ย. 2022

มรส.ร่วมประชุมวิชาการและนิทรรศการ ครั้งที่ 11 ทรัพยากรไทย : 30 ปี อพ.สธ. ประโยชน์แท้แก่มหาชน

เมื่อวันที่(19 ก.ย.65) เวลา 09.09 น. ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์และเครือข่ายสังคม ผศ.ดร.นรา พงษ์พานิช ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา และ นายอรุณ หนูขาว ผอ.โครงการจัดกองบริการวิชาการฯ และคณะทำงานในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ร่วมงาน ร่วมประชุมวิชาการและนิทรรศการ ครั้งที่ 11 ทรัพยากรไทย : 30 ปี อพ.สธ. ประโยชน์แท้แก่มหาชน และรับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนสุดา สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 19-24 กันยายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับการเยี่ยมชมบูธนิทรรศการของมหาวิทยาลัยที่สนองแนวทางพระราชดำริฯ ตามแผน 3 กรอบ 8 กิจกรรมโดยมีพืชศึกษา อยู่ 3 ชนิด เช่น ข้าวหอมไชยา มะพร้าว ทุเรียนคลองแสง ซึ่งมหาวิทยาลัย ได้นำพืชดังกล่าวไปต่อยอดบริการวิชาการให้ความรู้กับชุมชน เพื่อสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้ชุมชนเกิดความยั่งยืนและพึ่งพาตนเองได้ ต่อไปในอนาคต การจัดงานในครั้งนี้ ยังมีหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริฯ เช่น อปท.นำเสนองานด้านฐานทรัพยากรท้องถิ่น โรงเรียนนำเสนองานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน มหาวิทยาลัย ทำหน้าที่ด้านศูนย์ประสานงาน(พี่เลี้ยง)ให้กับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่รับผิดชอบ และหน่วยงานราชการต่างๆ ที่ร่วมสนองแนวทางพระราชดำริฯ
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ
นายจิรายุทธ ทวิชศรี ข่าว
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี