15 ต.ค. 2022

มรส. สืบสานประเพณีออกพรรษา จัดทอดกฐินสามัคคีปี 65

————————

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.65 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2565 ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการก่อสร้างวิหารพร้อมสร้างมณฑป ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้เชิญชวน บุคลากร นักศึกษา ประชาชน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมปัจจัยก่อสร้างวิหารพร้อมสร้างมณฑป ที่ใช้ประกอบพิธีทางศาสนาของพุทธศาสนิกชน อีกทั้งเพื่อเป็นการจรรโลงทางพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบต่อไป แต่เนื่องจากทางวัดยังขาดทุนทรัพย์อีกเป็นจํานวนมาก จึงได้จัดทอดกฐินสามัคคี รวมใจพุทธศาสนิกชน ในการสมทบจตุปัจจัยตามกําลังศรัทธากว่า 358,784 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการบูรณปฏิสังขรณ์ ศาลาอเนกประสงค์ให้สําเร็จลุล่วงไปด้วยดี

:

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ภาพ/ข่าว