08 พ.ย. 2022

มรส.จับมือ ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Move) ร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Reinventing University for SDGs

เมื่อวันที่(8 พ.ย.65) ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มอบหมายให้ ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ และเครือข่ายสังคม เป็นประธานประชุม โครงการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพสถาบันอุดมศึกษา เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Reinventing University for SDGs และ ให้การต้อนรับคณะทำงานจากศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Move) คณะเศรษฐศาสตร์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งนำโดยอาจารย์นันทินี มาลานนท์ รองผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมด้วยอาจารย์มาลัยแก้ว รังสีสุริยันต์ ที่ปรึกษาของโครงการ และอาจารย์ปาริชาติ อ่อนทิมวงศ์ ที่ปรึกษาของโครงการ โดยโครงการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพสถาบันอุดมศึกษาเพื่อขับเคลื่อนเป้าหมาย การพัฒนาที่ยั่งยืน ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัย วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรม โดยเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการปฏิรูปอุดมศึกษาไทย Reinventing University หรือ “โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย” ซึ่งมุ่งหมายให้สถาบันอุดมศึกษาแต่ละแห่งได้ใช้ความสามารถและศักยภาพอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทิศทางใหม่ๆให้เกิดขึ้น ณ ห้องราชพฤกษ์ 4 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว