14 พ.ย. 2022

มรส.ร่วมประชุม APEC Energy Forum 2022 : APEC คลังสมองพลังงานอัจฉริยะ

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ร่วมแสดงปาฐกถาพิเศษแบบออนไลน์ ในหัวข้อ “การปฎิรูปและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมในสถาบันอุดมศึกษา” (Green Transformation and Development of Higher Education) ในการประชุม APEC Energy Forum 2022 : APEC คลังสมองพลังงานอัจฉริยะ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีในฐานะสถาบันอุดมศึกษาในการผลิตวิศวกรสังคมเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน มีความมุ่งมั่นที่จะรวบรวมสรรพกำลังและผู้มีส่วนได้เสียทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยในการดำเนินการเพื่อให้เกิดความยั่งยืนแก่สิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัยและสิ่งแวดล้อมโดยรวมของโลกในทุกมิติ นอกจากนี้ ดร. วิรุฬห์ พิชัยวงศ์ภักดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์วิจัยหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางไทย-จีน ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดำเนินรายการในการประชุมดังกล่าวทั้งรูปแบบภาษาไทยและภาษาจีน ณ ห้องประชุมจันทร์ประภัสสร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ทั้งนี้ การประชุมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2565 ณ กรุงเทพมหานคร
:
นายอดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว
ดร. วิรุฬห์ พิชัยวงศ์ภักดี ภาพ