09 ธ.ค. 2022

รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. ให้สัมภาษณ์สดในรายการแหลงข่าวชาวใต้ NBT

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) ให้สัมภาษณ์สดในรายการแหลงข่าวชาวใต้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT สุราษฎร์ธานี ประเด็นเรื่อง พระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่มีต่อผู้สำเร็จการศึกษาในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคใต้ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 256
:
ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเป็นเจ้าภาพในการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งจัดขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อรวบยอดบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปี 2560-2562 จำนวน 17,686 คน โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณี สิริพัชรมหาวัชรราชธิดา เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคใต้ ประจำปีการศึกษา 2560 – 2562 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ซึ่งเป็นมงคลแก่ชีวิตบัณฑิตที่จะเริ่มต้นในเรื่องของการทำงานต่อไป ที่จะไปเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการชื่นชมความวิริยะ อุตสาหะของบัณฑิต โดยมีสถาบันพระมหากษัตริย์เข้ามาเป็นตัวเชื่อมของความภาคภูมิใจ ที่จะทำให้บัณฑิตของประเทศไทยมีขวัญกำลังใจปฏิบัติงานได้จริง และเป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานถวายพระองค์ท่าน ถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นมิ่งขวัญแก่ชีวิตของทุกคน โดยเฉพาะชาวราชภัฏทุกคน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในการทำงานครั้งนี้พวกเราได้ทำอย่างดีที่สุด เพื่อให้สมพระเกียรติที่สุด และได้นำปัญหาที่เกิดขึ้นมาปรับใช้ให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป
:

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี