19 ม.ค. 2023

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดอบรมพัฒนาศักยภาพทักษะการเรียนรู้อักษรเบรลล์หวังสร้างความชำนาญในการใช้อักษรเบรลล์ให้นักศึกษาที่บกพร่องทางการมองเห็น

———————————————————————————–

วันนี้ 19 มกราคม 2566 เวลา 13.00น. ณ ห้องประชุม1 ชั้น4 อาคารหอสมุดและศูนย์สารสนเทศเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาศักยภาพทักษะการเรียนรู้อักษรเบรลล์ โดยมี นายพีรชัย ไสยรินทร์ หัวหน้างานบริการและสวัสดิการ กล่าวรายงานโครงการ

:

ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า กล่าวมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีนโยบายในการบูรณาการองค์ความรู้ สู่การสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาผู้พิการ และดูแลคนพิการในชุมชนท้องถิ่น โดยกำหนดพันธกิจในการประสานความร่วมมือ และช่วยเหลือเกื้อกูลกันระหว่างมหาวิทยาลัย ศูนย์การศึกษาพิเศษโรงเรียนเฉพาะทางภาคใต้ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์กรต่างๆเพื่อพัฒนาสร้างสรรค์คุณภาพการจัดการศึกษาโดยเฉพาะขณะนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้มีการจัดตั้งศูนย์บริการนักศึกษาพิการ DSS และศูนย์ช่วยเหลือผู้พิการภาคใต้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก้ผู้พิการในทุกๆด้าน เพราะเชื่อว่า การดำเนินงานใดๆ แต่เพียงลำพัง ไม่สามารถประสบผลสำเร็จได้ เราจะก้าวไปด้วยกันเพื่อยกระดับศูนย์ช่วยเหลือผู้พิการภาคใต้ต่อไป

:

นางสาวนภัทร ส้มแก้ว ข่าว

นายสมยศ นุ่นจำนงค์ ภาพ

#สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี