16 ก.พ. 2023

นิติศาสตร์จัดไหว้ครูกฎหมาย นำศาสตราจารย์(พิเศษ)จรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นประธาน และบรรยายพิเศษ หวังผลิตนักนิติศาสตร์ให้มีอัตลักษณ์เป็นคนดีเพื่อสังคม

วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.30 น. ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ เป็นประธานเปิดโครงการยกระดับการพัฒนาด้านศิลปวัฒนธรรมความเป็นไทยและภูมิปัญญาท้องถิ่นภาคใต้ กิจกรรมไหว้ครูกฎหมาย ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์เพชร ขวัญใจสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ กล่าวรายงาน ณ ห้อง GA 104 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
:
สำหรับพิธีไหว้ครูกฎหมายของนักศึกษานิติศาสตร์ ภาคปกติ ประจำปีการศึกษา 2565 จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกระดับการพัฒนาด้านศิลปวัฒนธรรมไทย และเพื่อเป็นการที่ศิษย์แสดงความเคารพ ยอมรับนับถือความเป็นครูบาอาจารย์อย่างจริงใจ ศิษย์ทั้งหลายในฐานะผู้สืบทอดทางวิชาการ จึงพร้อมใจกันปวารณาตนรับการถ่ายทอดวิชาความรู้ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มานะ อดทน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายปลายทางของการศึกษา ตามที่ตั้งใจ และเป็นนักนิติศาสตร์ให้มีอัตลักษณ์เป็นคนดีเพื่อสังคม มีทักษะเป็นวิศวกรสังคม สร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์(พิเศษ)จรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เป็นประธานในพิธีไหว้ครูกฎหมาย และบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ อีกด้วย

นายเทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ // ออกแบบ
นางสาวนภัทร ส้มแก้ว // ข่าว
นายสมยศ นุ่นจำนงค์ // ภาพ
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร//รายงาน

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี