27 ก.ค. 2023

มรส.จัดอบรมการบริหารจัดการพื้นที่นวัตกรรมแก่ผู้บริหาร หวังพัฒนานวัตกรรมการศึกษาในพื้นที่

วันนี้ (26 ก.ค.66) ณ ห้องราชพฤกษ์ 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานกล่าวต้อนรับและเปิดโครงการอบรม “การบริหารจัดการพื้นที่นวัตกรรม”ซึ่งเป็นโครงการอบรมแก่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อคิดค้น และพัฒนานวัตกรรมการศึกษาและเรียนรู้เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา รวมทั้งเพื่อดำเนินการให้มีการขยายผลไปใช้ในสถานศึกษาขั้นพื้นฐานอื่นๆ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประวิต เอราวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เป็นวิทยากรให้ความรู้
:
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า ในการอบรมในวันนี้จะเป็นการสร้างความรู้ในนวัตกรรมที่เราจะได้มีความเข้าใจในการลดความเหลื่อมล้ำด้านคุณภาพการศึกษา ซึ้งจะคล้ายกับโครงการU2T ที่อว.จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชนในการกระจายรายได้จากการร่วมโครงการในช่วงโควิดที่ผ่านมา และโครงการนี้ก็จะเป็นอีกโครงการที่สถานศึกษาจะสามารถนำร่องในพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารและจัดการศึกษา ให้มีคุณภาพ และประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถสร้างและพัฒนากลไกในการจัดการศึกษาร่วมกันระหว่างภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และภาคประชาชนในพื้นที่ต่อไป
:
นภัทร ส้มแก้ว //ข่าว
สมยศ นุ่นจำนงค์ //ภาพ

งานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

50ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี