02 ต.ค. 2023

✨🥚🏆นักศึกษา #ทีมไข่เค็มอคาเดมี มรส. คว้า 2 รางวัลจากการประกวด Viral Clip พลังงานเพื่อการอนุรักษ์ 🔋🪫

นักศึกษาทีมไข่เค็มอคาเดมี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองและรางวัลชมเชย ในการประกวดคลิปไวรัล “รู้ค่า รู้รัก รู้จักพลังงาน” จัดโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย ร่วมกับพลังงานจังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 ณ ห้องสตูดิโอ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย

ทั้งนี้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ชื่อผลงาน KaiKem Zero Waste นำเสนอประเด็นการแปรรูปขยะภายในมหาวิทยาลัยเป็นก๊าซและปุ๋ยเพื่อใช้ประโยชน์ในมหาวิทยาลัย สร้างสรรค์โดย นายอภินันท์ เสาวพงศ์, นายวีระวัฒน์ บัวภา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (สื่อสารมวลชน) และนางสาวศศิ ตั้งศิริ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (นวัตกรรมการสื่อสารองค์กรและการจัดการอีเว้นท์) และรางวัลชมเชย ชื่อผลงาน Light of Life by KKA นำเสนอประเด็นการใช้ชีวิตของนักศึกษาด้วยแนวคิดประหยัดพลังงาน สร้างสรรค์โดย นายอิทธิพัทธ์ ศรีสำราญ, นายธนากรณ์ ชูโชติ และนางสาวกฤติยา ใข่สังข์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (นวัตกรรมการสื่อสารองค์กรและการจัดการอีเว้นท์) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนาวดี แก้วสนิท เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาในการสร้างสรรค์ผลงานเข้าประกวด

โครงการประกวดคลิปไวรัล ภายใต้แนวคิด “รู้ค่า รู้รัก รู้จักพลังงาน” ได้รับความสนใจจากสถาบันการศึกษาในภาคใต้โดยผู้เข้าร่วมประกวดที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกจำนวน 22 ทีม ได้เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตสื่อ ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา และสร้างสรรค์ผลงานคลิปไวรัลเข้าประกวดในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 ซึ่งรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมดุดันไม่เกรงใจใคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย รางวัลรองชนะเลิศอับดับหนึ่ง ได้แก่ ทีมศุกร์เศร้าอาทิตย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีมไข่เค็มอคาเดมี (KaiKemZeroWaste) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ส่วนรางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้แก่ ทีมไข่เค็มอคาเดมี (Loght of Life by KKA) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ทีมหนุกคาด AC1 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และทีมล่าฝัน วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา

✨🥚#ไข่เค็มอคาเดมี

RUTsEnergyChallenge

KaiKemAcademySRU

ข่าวโดย ทีมไข่เค็มอคาเดมี มรส.
ภาพข่าวจาก คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย