24 พ.ย. 2023

มรส.ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ปี 2566 สร้างวิหารและมณฑป วัดภูธรอุทิศสิทธาราม

วันนี้ (24 พ.ย.66)ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร มรส. ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2566 ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อสร้างสร้างวิหารและมณฑป

ผศ.ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ มรส. กล่าวว่า มหาวิทยาลัยได้เชิญชวน บุคลากร นักศึกษา ประชาชน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพ ทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมปัจจัยไปดําเนินเพื่อสร้างวิหารและมณฑป อีกทั้งเพื่อเป็นการจรรโลงทางพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบต่อไป แต่เนื่องจากทางวัดยังขาดทุนทรัพย์อีกเป็นจํานวนมาก จึงได้ร่วมทอดกฐินสามัคคี รวมใจพุทธศาสนิกชนในการสมทบจตุปัจจัยตามกําลังศรัทธากว่า 151,894 บาท เพื่อใช้เป็นทุนในการสร้างวิหารและมณฑปให้สําเร็จลุล่วงไปด้วยดี

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ