04 ธ.ค. 2023

มรส.”ปล่อยนกสู่ฟ้า คืนสัตว์ป่าสู่ธรรมชาติ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) เป็นประธานเปิด กิจกรรม” ปล่อยนกสู่ฟ้า คืนสัตว์ป่าสู่ธรรมชาติ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ วันที่ 5 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เห็นถึงความสำคัญที่มีต่อความหลากหลายทางชีวภาพ และเป็นการสร้างให้เกิดความ ตระหนักถึงความสำคัญของระบบนิเวศ เพื่อประโยชน์ในการรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นของกระบวนการในการฟื้นฟูระบบ ธรรมชาติขึ้นใหม่อีกครั้ง
.

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร ข่าว/ภาพ