04 ธ.ค. 2023

มรส. จัดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ร.9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา กว่า 3 พันคน ร่วมกิจกรรมพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร (ร.9) วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 แสดงออกถึงความจงรักภักดี การเป็นคนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน พร้อมขบวนเฉลิมฉลองวันชาติ และขบวนพานพุ่มดอกไม้ โดยประธานในพิธีฯ วางพานพุ่มดอกไม้ จุดเครื่องทองน้อย และกล่าวนำถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งในโอกาสนี้ ได้มีการกล่าวแสดงสุนทรพจน์ “รักชาติและความเป็นไทยไว้ด้วยลมหายใจของประวัติศาสตร์” โดยนักศึกษาตัวแทนจากทุกคณะ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

กนกรัตน์ ศรียาภัย /ข่าว
อดิสรณ์ เนาวโคอักษร เทพรวี ทวีเฉลิมดิษฐ์ นภัทร ส้มแก้ว /ถ่ายภาพ