16 ธ.ค. 2023

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มรส. ชู “มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมสู่มรดกโลก”

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) จัดกิจกรรมโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรม 2566 กิจกรรมที่ 3 การจัดการความรู้ (KM) ในประเด็นการขึ้นทะเบียนมรดกโลก “มรดกไทยก้าวไกลมรดกโลก” และกิจกรรมที่ 5 พัฒนาศักยภาพบุคลากรและแผนงานด้านศิลปวัฒนธรรม 2567 เพื่อศึกษาดูงาน แหล่งศิลปกรรม ระหว่างวันที่ 15-20 ธันวาคม 2566 ณ กรุงเทพมหานคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดเพชรบูรณ์
:
โดยผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีเปิด ผ่านระบบออนไลน์ Webex Meetings พร้อมพัฒนาบุคลากรด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศึกษาการบริหารจัดการเพื่อก้าวสู่มรดกโลก เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน และสามารถนำมาปรับใช้กับงานได้ และในช่วงเช้าการอบรมให้ความรู้หัวข้อ “มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม” วิทยากร โดย อาจารย์ธีรพันธุ์ จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม และในช่วงบ่ายการจัดการความรู้การขึ้นทะเบียนมรดกโลก“มรดกภูมิปัญญาประเภทจับต้องไม่ได้” วิทยากรโดย นางสุกัญญา เย็นสุข ผู้อำนวยการกลุ่มสงวนรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ณ ห้องกิจรัตน์ภร 3 อาคารพุทธวิชชาลัย ชั้น 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร ภาคค่ำเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การบริหารจัดการแหล่งมรดกโลกพระนครศรีอยุธยา” โดย นางสาวสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
:

สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี