06 มี.ค. 2024

มรส. เปิดเวทีประชุมหารือพหุภาคี “ผลการสำรวจความก้าวหน้า SDGs ของ 15 จังหวัดนำร่อง” สร้างแผนการงาน SDG ในระดับจังหวัด

วันที่ 6 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด รองอธิการบดี ฝ่ายระบบอำนวยการ กล่าวต้อนรับ ผู้ร่วมประชุมเวทีหารือพหุภาคี เรื่อง “ผลการสำรวจความก้าวหน้า SDGs ของ 15 จังหวัดนำร่อง” ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก อุดรธานี นครราชสีมา อุบลราชธานี เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือกับ โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) เพื่อสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับ SDGs และมุมมองจากกรอบแนวคิด SDGs ในการมองประเด็น การพัฒนาในชุมชน โดยจัดให้มีกิจกรรมการเสวนาและถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการนำหลักการ SDGs ไปปรับใช้ในภาคส่วนต่างๆ โดยได้เชิญผู้แทนจากภาคส่วนมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการสร้างการมีส่วนร่วมอย่างมีความหมายกับทุกกลุ่มประชากรในสังคม ในการมาเป็นผู้ร่วมขับเคลื่อน SDGs ณ ห้องประชุมภูมิพลินทร์ ชั้น 1 อาคารคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
.
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสน่ห์ บุญกำเนิด กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีมีความยินดี ที่ได้รับเกียรติจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) ในการจัดประชุมเวทีหารือพหุภาคี เรื่อง “ผลการสำรวจ ความก้าวหน้า SDGs ของ 15 จังหวัดนำร่อง” ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการสร้าง การมีส่วนร่วมกับทุกกลุ่มประชากรในสังคม ในการมาเป็นผู้ร่วมขับเคลื่อน SDGs และร่วม กิจกรรม Walk Rally เพื่อเปิดมุมมองกรอบแนวความคิดในการพัฒนาชุมชนของเรา ทั้งการสำรวจการดำเนินงานด้าน SDGs ใน 15 จังหวัดนำร่อง ส่งเสริมการปรึกษาหารือร่วมกันระหว่างภาคีภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องต่อผลการสำรวจและวิเคราะห์ การดำเนินงานด้าน SDGs ในระดับจังหวัด ประเมินความท้าทายและข้อเสนอแนะสำหรับแผนการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับ SDGs ในระดับจังหวัดไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป
…………………………………………
สื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

นภัทร ส้มแก้ว : ข่าว
เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ภาพ