14 มิ.ย. 2024

นักศึกษาใหม่ มรส. 3,500 คน Upskills – Reskills เตรียมพร้อมสู่การเป็นวิศวกรสังคมในศตวรรษที่ 21

——————–

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดห้องเรียนวิศวกรสังคม ภายใต้โครงการ Upskills & Reskills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม แก่นักศึกษาใหม่ประจำปี 2567 จำนวน 3,500 คน หวังดันนักศึกษาแสดงออกถึงความรู้ ความสามารถ ศักยภาพตน ด้วยการบูรณาการทักษะวิศวกรสังคม ผนวกร่วมกับการเรียนการสอนทุกศาสตร์และเครือข่ายทั้งภายใน ภายนอกมหาวิทยาลัย เติมเต็มประสบการณ์จากเครื่องมือวิศวกรสังคม สู่การสร้างอาวุธทางปัญญาประจำกาย นำประยุกต์ใช้ดำรงชีวิตอย่างมีความสุข โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานกล่าวเปิด พร้อมด้วย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและเครือข่ายศิษย์เก่า และนายเลิศศิริ ศิริเลิศ ประธานสภานักศึกษา ภาคปกติ กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ หอประชุมวชิราลงกรณ

.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วัฒนา รัตนพรหม กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสอันดี ที่นักศึกษาทุกคนจะได้เป็นต้นแบบวิศวกรสังคม ซึ่งวิศวกรสังคม เป็นกระบวนการของการพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณลักษณะตามทักษะในศตวรรษที่ 21 ตอบสนองต่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยวิศวกรสังคมเป็นอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ที่มีคุณลักษณะสำคัญ 4 ประการ ได้แก่ นักคิด นักสื่อสาร นักประสาน และนวัตกร นักศึกษาสามารถนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ ปรับใช้ สร้างนวัตกรรม ในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น และเป็นวิศวกรสังคมได้อย่างภาคภูมิใจ”

.

——————-

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร:รายงาน

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ภาพ/ข่าว

ณัฐวัชร เสระหมาน : ภาพ