03 ต.ค. 2024

สืบสานประเพณี กินเจ อิ่มใจ ได้บุญ!

📢 นักศึกษาชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มรส. จัดเทศกาลถือศีลกินเจ 2567

————————————

นักศึกษาชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดโครงการเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2567 ให้แก่นักศึกษา บุคลากร และประชาชนในชุมชนท้องถิ่น ได้เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารที่ผลิตจากพืชผัก ผลไม้ ปราศจากเนื้อสัตว์ทั้งปวง ร่วมสืบทอดและอนุรักษ์ประเพณีถือศีลกินผัก เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปฏิบัติตนในการเข้าร่วมประเพณีถือศีลกินผัก พร้อมเป็นการปรับสมดุลร่างกายให้เป็นกลาง ปรับจิตใจให้มองทุกอย่างเป็นสัจจะธรรม เชื่อมโยงหลักเหตุและผล ตามหลักของวิศวกรสังคม โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา รัตนพรหม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี(มรส.) มอบหมายให้ ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ พร้อมกับมี ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และ มีนายอภิสิทธิ์ มีชัย ประธานชมรมกู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กล่าวรายงาน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ณ ศูนย์ปฏิบัติการ กู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

:

สำหรับโครงการเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2567 โดย นักศึกษาชมรมกู้ชีพ-กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 ตุลาคม 2567 ระหว่างเวลา 11.30 – 16.30 น. ณ ศูนย์ปฏิบัติการ กู้ชีพ – กู้ภัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีแนวปฏิบัติในการรับอาหารเจ ด้วยการนำปิ่นโตหรือภาชนะบรรจุอาหารมาเอง ทั้งนี้ มีความประสงค์ร่วมทำบุญสมทบทุนค่าอาหารก็สามารถสมทบทุนได้ตามจิตศรัทธา

————————————

อดิสรณ์ เนาวโคอักษร -ข่าว

เสถียรพงษ์ นิสัยกล้า : ถ่ายภาพ

#เทศกาลกินเจ#มรส#อิ่มท้องอิ่มใจ#ร่วมทำบุญ#อาหารเจ🌟