12 พ.ค. 2011

คณะวิทยาการจัดการ ๕ ราชภัฏใต้ จับมือสร้างเครือข่าย กระชับสัมพันธ์พร้อมพัฒนางานประกันคุณภาพการศึกษา

นางพงษ์จันทร์ คล้ายอุดม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะวิทยาการจัดการของมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคใต้ทั้ง ๕ แห่ง คือ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาและมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกันจัดโครงการ สานสัมพันธ์ราชภัฏภูมิศาสตร์ภาคใต้” ขึ้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์และร่วมมือกันตามพันธกิจของสถาบันอุดมศึกษา ได้แก่ การพัฒนาการเรียนการสอน การพัฒนางานวิจัย การพัฒนาการบริการวิชาการ การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การพัฒนาการเรียนการสอน การพัฒนางานราชภัฏนครศรีธรรมราชข่ายร่วมกันพัฒนางานประกันคุณภาพการศึกษาราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และนักศึกษา-บุคลากร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนางานประกันคุณภาพการศึกษา

คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มรส. กล่าวต่อไปว่า เมื่อวันที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา คณะวิทยาการจัดการทั้ง ๕ ราชภัฏใต้ได้ลงนามความร่วมมือร่วมกัน ณ ห้องประชุมบุษบา คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช โดยสาระสำคัญในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ คือ การร่วมกันพัฒนางานประกันคุณภาพการศึกษาให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อเครือข่าย นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงานระหว่างบุคลากรสายวิชาการ และสายสนับสนุนวิชาการ รวมทั้งจัดแข่งขันกีฬา ๕ ราชภัฏใต้ เพื่อสร้างความผูกพันสามัคคีในหมู่คณะด้วย
งานประกันคุณภาพการศึกษานั้น หากมีเครือข่ายให้ได้ร่วมกันเรียนรู้ ร่วมกันแลกเปลี่ยน ร่วมกันติดตาม และประเมินผลก็จะมีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น ซึ่งเครือข่ายได้กำหนดประชุมร่วมกันทุก ๓ เดือน เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานตามพันธกิจ โดยในเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๔ นี้ กำหนดจัดประชุมที่คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยขณะนี้คณะวิทยาการจัดการ มรส. มีโครงการจะจัดงาน International Symposium ร่วมกับมหาวิทยาลัย 6 October ประเทศอียิปต์ จึงได้เชิญเครือข่ายคณะวิทยาการจัดการราชภัฏใต้เข้าร่วมด้วย” นางพงษ์จันทร์กล่าว