04 ก.ย. 2013

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ขอเชิญร่วมโครงการ “เสวนาการเตรียมความพร้อมและผลกระทบ การเปิดน่านฟ้าเสรีของประชาคมอาเซียน” (AEC Open Skies policy symposium)

เนื่องจากในปี 2558 จะเกิดการเปิดประตูบานใหญ่ของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และหนึ่งในการเพิ่มความใกล้ชิดกันในหมู่ประชาคมอาเซียนเพื่อรองรับการเปิด ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC นั่นก็คือ การคมนาคมซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการไปมาหา สู่และการสานสัมพันธ์ในทุกๆด้านระหว่างชาติอาเซียน และนอกจากโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมอาเซียนกับจีนที่กำลังเป็นที่สนใจกัน ในหมู่ชาวไทยแล้ว การเปิดน่านฟ้าอาเซียนและการรวมตลาดการบินให้เป็นตลาดเดียว มีมาตรฐานด้านการจราจรทางอากาศเป็นแบบแผนเดียวกันทั้งอาเซียน ก็เป็นอีกหนึ่งในนโยบายสำคัญที่จะทำให้การไปมาหาสู่ของประชาชนในแถบอาเซียน เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว

ด้วยเหตุนี้ทางวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมและผลกระทบของนโยบายดังกล่าว จึงจัดโครงการเสวนาการเตรียมความพร้อมและผลกระทบการเปิดน่านฟ้าเสรีของประชาคมอาเซียนให้แก่บุคคลภายนอกซึ่งเป็นบุคลากรทางการบิน กอปรกับทางวิทยาลัยฯ มีการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินจึงเป็นโอกาสดีในการสร้างความพร้อมและความเข้าใจให้แก่นักศึกษาซึ่งอาจเป็นบุคลากรทางการบินในอนาคต

พบกับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน กรรมการผู้อำนวยใหญ่บริษัทวิทยุการบิน กับตันประจำสายการบินไทย และกรรมการ ทอท. รักษาการผู้อำนวยการใหญ่

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม. โทรศัพท์ 077 414 578 (วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว อ.เกาะสมุย) หรือที่เว็บไซต์ http://inter.sru.ac.th

ประชาสัมพันธ์ : วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว