10 มิ.ย. 2014

ศูนย์ภาษางดให้บริการการใช้งานโปรแกรมฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง “โปรแกรม Speexx”

เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ศูนย์ภาษา สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ รับผิดชอบเกี่ยวกับภารกิจการพัฒนาทักษะด้านภาษาของนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียนนั้น เห็นชอบให้ใช้โปรแกรมสำหรับฝึกภาษาด้วยตนเอง ซึ่งได้แก่ โปรแกรม SPEEXX ในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งครอบคลุมทักษะของผู้เรียนครบทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน รวมไปถึงด้านไวยากรณ์และคำศัพท์ โดยมีระยะเวลาดำเนินการ 12 เดือน

บัดนี้ระยะเวลาในการกำหนดเช่าซื้อโปรแกรม SPEEXX ดังกล่าวนั้นได้ครบกำหนดตามระยะเวลาเช่าซื้อแล้ว และอยู่ระหว่างการประเมินการใช้งาน เพื่อการเจรจาเช่าซื้อโปรแกรม SPEEXX ในระยะที่สอง เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ได้ใช้โปรแกรมสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพตามนโยบายของมหาวิทยาลัยต่อไป