11 มี.ค. 2015

ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัย มรส. กับรางวัล ผลงานวิจัยดีเด่น HERP CONGRESS III

9 มีนาคม 2558 สำนักบริหารโครงการส่งเสริมการวิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และเครือข่ายมหาวิทยาลัย 70 แห่ง จัดการประชุมใหญ่โครงการส่งเสริมการวิจัยในอุดมศึกษาครั้งที่ 3 ภายใต้หัวข้อ “ประทีปถิ่น ประเทืองไทย สร้างคุณค่างานวิจัย ก้าวไกลสู่สากล” ประชุมวิชาการ HERP CONGRESS III ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

โดยการจัดงานประกอบด้วย การประชุมวิชาการ การเสวนาวิชาการ การประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่อง “แนวทางการบริหารจัดการงานวิจัยโครงการส่งเสริมการ วิจัยในอุดมศึกษาและพัฒนามหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ ระยะที่ 2 ” การมอบรางวัลแก่นักวิจัยแต่ละกลุ่มวิจัยในระดับต่างๆ ได้แก่ ระดับดีเด่น และ ระดับดีมาก และการแสดงสินค้าชุมชน ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นนครศรีธรรมราช และภาคใต้โดยมีผู้เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ทั้งคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ สื่อมวลชน นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป

ซึ่งงานประชุมในครั้งนี้ มีผลงานการวิจัยมหาวิทยาลัยราชภักสุราษฎร์ธานี ได้รับรางวัล ผลงานวิจัยดีเด่น กลุ่มโครงการความหลากหลายทางชีวภาพ ได้แก่ อาจารย์ปัทมา สมศิลป์ และ ดร.ภควดี รักษ์ทอง สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
โดย

• อาจารย์ปัทมา  สมศิปล์ ชื่อผลงาน การวิเคราะห์ระดับโมเลกุลและสัณฐานวิทยาของแมลงวันผลไม้กลุ่ม Bactrocera tau ซับซ้อน ในภาคใต้ของประเทศไทย
  • ดร.ภควดี รักษ์ทอง ชื่อผลงาน ความหลากหลายทางชีวภาพและการกระจายตัวของเห็บในภาคใต้ของประเทศไทย